Bất động sản|

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, giá bán nhà ở trên thị trường không có xu hướng giảm mà vẫn tăng so với cuối năm 2019. 

Cụ thể, tại TP. Hồ Chí Minh, giá căn hộ chung cư tăng khoảng 0,25% so với quý I/2020 (trong đó đối với phân khúc căn hộ cao cấp giá tăng sấp xỉ khoảng 0,043%, căn hộ trung cấp giá tăng khoảng 0,67%, căn hộ bình dân giá tăng khoảng 0,92%. Đối với nhà ở riêng lẻ giá tăng khoảng 0,16% so với quý I/2020.

Tại Hà Nội giá căn hộ chung cư tăng khoảng 0,17% so với quý I/2020 (trong đó đối với phân khúc căn hộ cao cấp giá giảm khoảng 0,28%, căn hộ trung cấp giá tăng khoảng 0,52%, căn hộ bình dân giá tăng khoảng 0,78%). Đối với nhà ở riêng lẻ giá tăng khoảng 0,02% so với Quý I/2020

Đối với bất động sản công nghiệp mặc dù đại dịch Covid-19 gây ra những khó khăn tạm thời cho các doanh nghiệp, tuy nhiên bất động sản công nghiệp nói chung vẫn thu hút khách thuê, giá thuê bất động sản công nghiệp tăng khoảng 7% so với cùng kỳ năm trước.

Phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng cho biết lượng mới mở bán rất ít, giá bất động sản du lịch vẫn không thay đổi so với năm 2019.

Còn phân khúc mặt bằng cho thuê, báo cáo cho biết không chỉ ở Hà Nội mà cả TP. Hồ Chí Minh, loại hình nhà phố, nhà riêng cho thuê đều đang gặp khó khăn.

Giá thuê nhà mặt phố, nhà riêng tiếp tục giảm tại nhiều quận huyện ở cả hai thành phố. Ở Hà Nội giá chào thuê nhà phố, nhà riêng giảm từ 2-7% trong khi tại TP. Hồ Chí Minh giảm tới 5-16% so với quý trước.

Bộ Xây Dựng khẳng định trên cơ sở đánh giá các yếu tố vĩ mô cũng như các chỉ số cụ thể của thị trường cho thấy thị trường bất động sản trong Quý II/2020 đang dần hồi phục.

Mặc dù còn có một số khó khăn, nhưng thị trường bất động sản vẫn có nhiều cơ hội hồi phục và phát triển, được thể hiện ở các yếu tố như nhu cầu về các loại bất động sản nhà ở, cơ sở sản xuất kinh doanh, trong các khu công nghiệp, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng… vẫn còn lớn“, báo cáo của Bộ Xây dựng nêu rõ.

Bộ Xây dựng cũng cho biết, Chính phủ đã và đang tiếp tục chỉ đạo nghiên cứu ban hành nhiều chính sách mới hỗ trợ thị trường bất động sản, các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành sẽ góp phần giải quyết những vướng mắc tồn đọng đối với các dự án từ năm 2019 trở về trước.

Comments are closed.