Bất động sản|

Bạn hiểu về bất động sản? Bạn đang chập chững bước vào ngành nghề này mà chỉ có khái niệm mơ hồ? Theo dõi bài viết này bạn sẽ tìm hiểu được những khái niệm cơ bản về một số vấn đề quan trọng nhất trong lĩnh vực này.

1. Bất động sản là gì?

Hàng ngày bạn vẫn hay thường nghe tới mọi người nói về bất động sản, vậy thế nào gọi là bất động sản, sản có nghĩa là sản vật, bất động có nghĩa là bất di bất dịch được gọi là các tài sản gồm:
– Đất đai
– Nhà ở những công trình xây dựng bất di chuyển dịch trên một mảnh đất
– Các tài sản khác gắn liền với đất đai
– Các tài sản khác do pháp luật quy định

2. Thị trường bất động sản

-Thị trường bất động sản là gì? Đó là nơi mà diễn ra quá trình mua bán trao đổi hàng hóa, hàng hóa này là những thứ được gọi là trong khái niệm bất động sản.
Tại thị trường bất động sản không chỉ diễn ra quá trình mua và bán mà là có thể là cho thuê, chuyển nhượng, thế chấp và các dịch vụ tư vấn, môi giới.

3. Tầm quan trọng của thị trường bất động sản

– Bất động sản là tài sản có giá trị rất lớn mà ai cũng muốn sở hữu được và đặc biệt BĐS ảnh hưởng đến nền kinh tế và sự phát triển của toàn quốc gia.
Con người thì ngày càng tăng nhưng bất động sản không thể sinh sôi được.
Trong một tháp nhu cầu Maslow biểu diễn 5 vấn đề và nhu cầu của con người

Nhưng bất kể nhu cầu nào các bạn thấy đều cần đến bất động sản, đó là nơi để sinh tồn, nơi để ở, nơi để thực hiện tất cả các nhu cầu trong cuộc sống hằng ngày, nói điều này để bạn có thể hiểu rằng BĐS có tầm quan trọng như thế nào.

4. Nghề môi giới bất động sản (Sales bất động sản) 

Sales bất động sản là gì?

Sales bất động sản (hay còn gọi là nhân viên kinh doanh bất động sản, nhà môi giới, chuyên viên tư vấn) là bên trung gian giữa người mua và người bán thông qua các hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị để kết nối người bán và người muốn mua nhà và được hưởng một khoản phí (hoa hồng) khi giao dịch diễn ra thành công.

Như vậy, chúng ta có thể hiểu đơn giản làm sales bất động sản là bán sản phẩm bất động sản cho người có nhu cầu.

Ở Việt Nam những người không chuyên họ sẽ thường hiểu sai về khái niệm cò nhà đất và sales bất động sản.

Phân biệt sales bất động sản và cò nhà đất

– Cò nhà đất là những người không được đào tạo bản hay nói cách khác là họ chỉ làm việc tìm người mua cho người bán theo tự phát.

– Sales bất động sản lại là những người có đào tạo, làm cho một công ty môi giới chuyên nghiệp, được cấp giấy phép hành nghề của pháp luật có kiến thức sâu rộng trong vấn đề BĐS.

Vai trò của một sales bất động sản?

Người làm sales bất động sản đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc tìm ra những phương án tốt nhất cho từng khách hàng giúp khách hàng giải quyết tất cả các vấn đề xảy ra trong quá trình mua bán để đảm bảo quyền lợi của cả hai bên.Họ sẽ có vai trò như một người tư vấn, mang đến những kênh đầu tư thực sự giá trị cho khách hàng, nhưng trên hết bạn phải làm công việc đó bằng cái tâm chứ không phải vì tiền.

Là một chuyên viên môi giới, họ phải am hiểu kỹ lưỡng và mọi các vấn đề từ nhỏ nhất , sự biến động của giá cả, am hiểu về các định chế tài chính, cũng như hỗ trợ tài chính của ngân hàng, các tổ chức tín dụng. Là chuyên viên BĐS, bạn luôn phải trung thực và có khả năng làm việc độc lập.

Làm Sales bất động sản có thực sự hái ra tiền?

Làm sales bất động sản không phải là một lĩnh vực khó, đồng thời khả năng kiếm tiền từ kinh doanh bất động sản cũng không phải là ảo tưởng như nhiều người đồn thổi. Sales bất động sản là nghề “hái ra tiền” nhưng không phải ai cũng có thể thành công.

Chỉ cần làm một phép tính đơn giản như sau:

Bán một lô đất nền dự án 2 tỷ đồng bạn nhận được mức phí hoa hồng từ 1,5 – 2% giá trị tài sản ( tương đương 30 – 40 triệu đồng) tương đương với thu nhập của những người đi làm công sở, cán bộ, viên chức nhà nước với thâm niên từ 5 – 10 năm trở lên và gấp từ 4 – 5 lần so với mức lương của một sinh viên mới ra trường.

Trên thực tế, mặc dù hào nhoáng và tưởng chừng như rất dễ kiếm tiền nhưng có nhiều người bước chân vào làm nghề sales bất động sản nhưng cuối cùng vẫn phải ngậm ngùi ra đi tay trắng khi chưa có nổi một giao dịch ròng rã trong nhiều tháng trời.

Nhưng một lời khuyên cho các bạn trước khi bắt đầu làm sales bất động sản đó là “hãy tìm hiểu kỹ về công việc này và trả lời câu hỏi bạn có đam mê với nghề này hay không?”.

Tác phong của người môi giới BĐS chuyên nghiệp là như thế nào?

“TÁC PHONG” – Khái niệm dễ hiểu nhưng khó hình dung

Tác phong của người làm sales BĐS được hiểu là lề lối, cách thức làm việc và cách cư xử với khách hàng.
Tác phong làm việc sẽ góp phần tạo nên hình ảnh cá nhân của 1 sales đối với khách hàng. Sales có tác phong chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, năng động sẽ chiếm dễ dàng chiếm được cảm tình của khách hàng. Vì vậy mà sales cũng dễ dàng chốt được giao dịch hơn.
Tác phong chuyên nghiệp là điều kiện cần cho sự tiến bộ, thành công và thành đạt của mỗi cá nhân.
Giữa việc định hình được tác phong làm việc riêng cho mình và tác phong ấy phải đạt mức chuyên nghiệp là 1 quá trình cố gắng lâu dài và bền bỉ.

Trong những chuẩn mực tác phong chuyên nghiệp dưới đây, nếu anh chị em sales nào nhận thấy bản thân chưa làm tốt ở đâu hoặc chưa có yếu tố nào thì hãy kiên trì xây dựng nó nhé! Thành công không bao giờ dành cho người lười biếng.

  1. Ăn nói lưu loát, câu từ chắc chắn
  2. Thái độ tự tin, luôn dám nhìn vào ánh mắt của khách hàng khi cần thiết
  3. Đúng giờ
  4. Đi đứng nhanh nhẹn, uyển chuyển
  5. Tinh tế trong quá trình trao đổi với khách để có thể tìm ra được những keyword hữu dụng cho mình
  6. Quần áo chỉnh chu, lịch sự
  7. Cho thấy được tình yêu của sales đối với sản phẩm mình đang bán
  8. Luôn có những quy tắc ngoại giao, ứng xử chuẩn mực với khách hàng, tôn trọng khách hàng
  9. Làm việc có kỷ luật
  10. Chân thành và trung thực với khách hàng

Trên đây là một số những khái niệm cơ bản nhất về vấn đề bất động sản cho những người chưa có định nghĩa rõ ràng về lĩnh vực bất động sản. Nếu muốn trở thành người chuyên viên bất động sản giỏi và tài năng bạn hãy tìm hiểu thật nhiều vấn đề này nhé.
Chúc các bạn thành công!

Comments are closed.