Ngân hàng|

Việc giảm lãi suất, cơ hội từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU được thông qua vào tháng 2/2020 và dự kiến ​​có hiệu lực vào tháng 7/2020 và Việt kiều đổ về nhà để tránh sự bùng phát của coronavirus là những tín hiệu đáng mừng cho thị trường bất động sản Việt Nam từ nửa cuối năm nay.

Giảm lãi suất ngân hàng

Ngày 17/3/2020, các ngân hàng đồng loạt cắt giảm lãi suất huy động, lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ các chủ doanh nghiệp và nền kinh tế trong thời kỳ bùng phát dịch bệnh Coronavirus. Việc các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất tiết kiệm đã ảnh hưởng đến tâm lý của nhiều nhà đầu tư.

Trong bối cảnh lãi suất tiết kiệm giảm, giá vàng biến động bất định và thị trường chứng khoán lao dốc không phanh của Covid-19, thị trường bất động sản – “biểu tượng đầu tư ổn định” như phân khúc nhà ở dường như cực kỳ hấp dẫn đối với người mua nhà và nhà đầu tư, đặc biệt sau khi CoronaVirus được kiểm soát hoàn toàn.

Hiệp định Thương mại Tự do EU – Việt Nam (EVFTA)

Thương mại tự do EU – Việt Nam (EVFTA), được phê chuẩn vào ngày 12 tháng 2 năm 2020 và dự kiến ​​có hiệu lực vào tháng 7 năm 2020, sẽ thúc đẩy mạnh mẽ lĩnh vực công nghiệp và xuất khẩu ở Việt Nam thông qua việc loại bỏ 99% thuế quan đối với hàng hóa.

Đối với các nhà đầu tư, việc dỡ bỏ hàng rào thuế quan đã mở ra một thị trường rộng lớn cho hàng hóa và trao đổi thương mại, mở rộng đầu tư. Đồng thời, giúp các doanh nghiệp nước ngoài tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng và sản xuất tại Việt Nam.

Đặc biệt, trong bối cảnh tình hình an ninh, chính trị khu vực thế giới biến đổi nhanh chóng, phức tạp và vi rút Corona đang lây lan trên diện rộng, EVFTA giúp Việt Nam nâng cao nội lực, hỗ trợ tăng trưởng và bù đắp thiếu hụt do căn bệnh này gây ra.

Trong lĩnh vực bất động sản, bất động sản công nghiệp của Việt Nam sẽ được hưởng lợi lớn từ việc di dời khu vực sản xuất của các tập đoàn quốc tế, tiếp theo là đầu tư vào hạ tầng và phát triển các đô thị vệ tinh.

Ngoài ra, nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia cũng là một tín hiệu tích cực trên thị trường bất động sản Việt Nam nói chung.

Kiều hối và xu hướng đổ về nước của Việt kiều để tránh Coronavirus bùng phát

Trong khi các quốc gia khác, kể cả các quốc gia phát triển, trở nên “bất lực” trước Covid-19; Những ngày gần đây, hàng chục nghìn kiều bào đã trở về Việt Nam, tìm kiếm nơi bình yên, an toàn. Điều này thể hiện niềm tin tuyệt đối của những kiều bào ấy đối với quê hương đất nước.

Hơn nữa, việc Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi các nước tham khảo cách Việt Nam phòng chống dịch cũng cho thấy những nỗ lực và quyết tâm của Đảng và Nhà nước ta trong việc “Phòng chống vi rút Coronavirus” đã được người Việt Nam và cộng đồng quốc tế ghi nhận.

Hàng nghìn người đến Việt Nam trong thời gian diễn ra Covid-19. Ảnh: Hoàng Hà

Lượng kiều hối 3 năm liên tiếp nằm trong top 10 quốc gia nhận kiều hối lớn nhất thế giới với 16,7 tỷ USD năm 2019, 15,9 tỷ USD năm 2018 và 13,8 tỷ USD năm 2017 theo đường hợp pháp.

Đối với những người đó, dịch Covid-19 có thể coi là một thử thách đối với nền kinh tế và môi trường sống ở Việt Nam, ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định đầu tư của họ. Năm triệu Việt kiều trên thế giới là cơ hội lớn cho thị trường bất động sản Việt Nam vào thời điểm đại dịch kết thúc.

Trong những thời điểm khó khăn nhất của cuộc đời, trở về Việt Nam cũng giống như trở về với gia đình. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc và an toàn. Tôi và gia đình đang xem xét đầu tư bất động sản tại một số dự án nổi bật tại Hà Nội.

Đại dịch Coronavirus đã nhắc nhở tôi rằng một ngôi nhà có đầy đủ ánh sáng và nhìn ra cây xanh là đặc biệt quan trọng vì theo các chuyên gia y tế, không khí trong lành và mát mẻ là chất khử trùng tự nhiên, giúp diệt khuẩn và ngăn ngừa virus.

Ngoài ra, căn hộ còn phải đáp ứng được các yêu cầu của chúng tôi về vị trí đẹp (nội thành Hà Nội), dịch vụ và tiện ích hoàn hảo cũng như chủ đầu tư uy tín.

Bạn tôi đã giới thiệu cho tôi khu đô thị quốc tế Ciputra Hanoi, nơi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của chúng tôi. Trong thời gian tới, khi hết thời gian cách ly và kiểm soát được dịch bệnh,

Không gian sống ngập tràn ánh sáng và cây xanh tại Tổ hợp chung cư TheLINK345 Ciputra Hanoi

Theo các chuyên gia phân tích, nếu Việt Nam tiếp tục kiểm soát tốt đợt bùng phát Covid-19 hiện nay và vượt qua đại dịch này sẽ là điểm sáng an toàn về dịch tễ, kinh tế, chính trị, sẽ ngày càng thu hút nhiều hơn nữa đầu tư của Việt kiều cũng như người nước ngoài. đến để sống và làm việc.

(Theo ciputrahanoi.com.vn)

Giá thuê nhà lao dốc trong đợt dịch mới.

Những chuyển động của phân khúc BĐS đang có nhiều lợi thế nhất trên thị trường

Bất động sản du lịch “ngủ đông”, doanh nghiệp làm gì để vực dậy sau mùa dịch?

BĐS sẽ phục hồi như thế nào trong và sau đại dịch Covid-19?

Comments are closed.