Bất động sản, Doanh nghiệp|

Đối với hàng triệu gia đình đang thuê nhà ở Mỹ, các mối đe dọa đối với an ninh nhà ở là một thực tế dai dẳng của cuộc sống, ngay cả vào những thời điểm tốt nhất đối với nền kinh tế nói chung.

Một khoản chi phí đáng kể ngoài kế hoạch hoặc gián đoạn tạm thời đối với việc làm có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa một khoản thanh toán tiền thuê nhà và một khoản thanh toán bị bỏ lỡ. Sức khỏe tương đối của thị trường lao động là yếu tố quan trọng trong việc duy trì thước đo ổn định nhà ở tại Hoa Kỳ.

Sự gia tăng lịch sử về tình trạng thất nghiệp do đại dịch gây ra đã đẩy chúng ta đến bờ vực của một cuộc khủng hoảng tiền thuê nhà mới, trong ngắn hạn bị ngăn chặn bởi sự kết hợp của các biện pháp bảo vệ biên chế, tăng cường trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp tiền thuê nhà và một loạt quốc gia về tình trạng đuổi nhà.

Chương trình có tầm ảnh hưởng sâu rộng nhất trong số các chương trình này, lệnh cấm trục xuất tại các tài sản có thế chấp được liên bang hậu thuẫn và khoản bổ sung trợ cấp thất nghiệp 600 đô la mỗi tuần, hiện đã hết hạn.

Các cộng đồng da màu đặc biệt gặp rủi ro nếu không có những lực lượng tiếp viện này, bị ảnh hưởng không đáng kể bởi đại dịch và mất việc làm và với số tiền tiết kiệm hạn chế hơn.

Khi sự hỗ trợ của chính phủ mất dần, đất nước phải đối mặt với viễn cảnh một sự phân tán nhà ở đáng kể sẽ gây ra thiệt hại nặng nề nhất đối với những người thuê nhà bị hạn chế thu nhập và các nhà đầu tư nhỏ hỗ trợ lực lượng lao động và thị trường nhà ở giá cả phải chăng.

Tính đến giữa tháng 7, Khảo sát Xung kích Hộ gia đình của Cục Điều tra Dân số cho thấy chỉ hơn 20% người thuê nhà đã bỏ lỡ hoặc hoãn tiền thuê nhà của tháng trước. Đối với các hộ gia đình da đen, con số đó là hơn 30%.

Không phải mọi trường hợp quá hạn thanh toán sẽ dẫn đến việc bị trục xuất, một chiến lược thua lỗ cho cả người thuê và chủ nhà trong môi trường nhu cầu căn hộ suy yếu. Trên thực tế, việc trục xuất có thể là kết quả ngoại lệ.

Thương lượng lại cho thuê, thủ tục ra tòa chậm tiến độ, cắt giảm sâu hơn chi tiêu của hộ gia đình cho thực phẩm, giáo dục và y tế, và tái định cư để cung cấp nhà ở chất lượng thấp hơn khiến nguồn cung nhà ở bị loại bỏ khỏi cơ hội kinh tế đều sẽ tăng trong những tháng tới.

Mất việc và Bỏ lỡ tiền thuê.

Các biện pháp tổng thể về khả năng chi trả nhà cho thuê và an ninh chỉ được cải thiện một chút trong thời kỳ mở rộng kinh tế trước đại dịch.

Vào năm 2018, ngay cả khi tỷ lệ thất nghiệp trên toàn quốc đang giảm xuống mức thấp nhất thế hệ, gần 21 triệu người thuê nhà được xếp vào nhóm gánh nặng chi phí, chi hơn 30% thu nhập cho tiền thuê nhà và các tiện ích, theo cập nhật thị trường căn hộ hàng năm của Trung tâm Nghiên cứu Nhà ở. .

Hơn một nửa trong số các hộ gia đình đó đã phải gánh nặng, chi tiêu vượt quá 50% thu nhập của họ cho chi phí nhà ở.

Những vụ mất việc làm trong lịch sử của đại dịch đã khiến những người thuê nhà phải chịu gánh nặng chi phí đặc biệt nặng nề.

Đối với các hộ gia đình có thu nhập dưới 35.000 đô la, 58% đã báo cáo vào đầu tháng Bảy rằng ít nhất một người đã bị mất thu nhập từ việc làm kể từ khi đại dịch bùng phát. Báo cáo tương tự cho thấy 60% hộ gia đình thuê nhà bị mất thu nhập.

Trong khi các hộ gia đình Mỹ gặp khủng hoảng có thể ưu tiên tiền thuê nhà hơn các nghĩa vụ khác, thì lớp đệm tiết kiệm của họ lại mỏng đáng kể. Cục Dự trữ Liên bang báo cáo rằng 37% hộ gia đình không có đủ tiền mặt trong năm 2019 để trang trải chi phí khẩn cấp 400 đô la.

Tỷ lệ đó gần như chắc chắn cao hơn đối với những người thuê nhà có gánh nặng chi phí, những người mà đối với họ, một khoản tiền lương thường xuyên là điều cần thiết để trả tiền thuê nhà.

Trong tất cả các hộ gia đình báo cáo về việc mất thu nhập từ việc làm kể từ giữa tháng Ba, hơn một phần tư đã bỏ lỡ tiền thuê của tháng trước hoặc bị hoãn lại. Ngay cả khi trải dài trong 18 tháng, việc bắt kịp các khoản thanh toán tiền thuê nhà trả chậm sẽ đòi hỏi nỗ lực của Hercule đối với nhiều gia đình.

Để bảo vệ những người thuê nhà trong cuộc khủng hoảng, một loạt các moratoria trục xuất đã được đưa ra trong những tuần đầu tiên của nó, cả ở cấp liên bang và địa phương.

Lệnh cấm bao gồm hơn 12 triệu căn hộ tại các bất động sản có thế chấp được liên bang hậu thuẫn đã hết hạn, nhưng sẽ còn một tháng nữa trước khi các giấy tờ trục xuất được đưa ra tòa. Ở một số bang và thành phố, việc đóng băng đuổi việc đã được mở rộng hoàn toàn do mức độ nghiêm trọng của suy thoái thị trường lao động ngày càng rõ ràng.

Đã có những lời kêu gọi mở rộng các biện pháp để bảo vệ tất cả những người thuê nhà, nhưng những đề xuất như vậy có rất ít cơ hội tại Thượng viện.

Chiến lược gánh chịu chi phí mà người ta chưa hiểu rõ trong diễn ngôn chính trị, đặc biệt đối với những người điều hành và chủ sở hữu các bất động sản nhỏ đa gia đình có khả năng mang tài sản hạn chế và thực hiện các khoản thế chấp và thanh toán thuế khi thu nhập hoạt động bị suy giảm.

Vì lợi ích của sự ổn định trong hệ sinh thái nhà ở rộng lớn hơn, việc mở rộng quy mô quốc gia hoặc miễn tiền thuê nhà phải đi kèm với sự hỗ trợ cho các chủ nhà không phải là tổ chức, những người chiếm phần lớn nhà cho thuê ở quốc gia này.

Comments are closed.